HƯỚNG DẪN SƠ CHẾ TỔ YẾN

   Việc ngâm nở và chưng tổ yến khá đơn giản, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự làm. Sau khi ngâm nở nếu để trong tủ lạnh, tổ yến có thể bảo quản đến 10 ngày. Ngâm tổ yến trong nước để có thể lấy lông chim và các tạp chất khác dính trong tổ yến, các loại tổ khác nhau sẽ có thời gian ngâm khác nhau, thường thì ngâm 3 giờ trở lên. Tổ càng có chất lượng tốt thì đòi hỏi thời gian ngâm lâu hơn. Sau khi ngâm kích thước tổ sẽ lớn hơn rất nhiều so với trước khi ngâm. Loại tổ yến tự nhiên thường có lẫn tạp chất và lông chim, do đó ta nên sử dụng dòng nước chảy và nhíp để làm sạch tổ

.thong-tin-huu-ich-3

Dụng Cụ:

* 01 cái ray, đường kính khoảng 20 cm, lỗ nhỏ vừa phải

* 01 cái nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ

* 01 cái đĩa nông lòng, màu trắng

* 01 chén nước nhỏ

* 01 thau/chậu

Cách thực hiện:

1. Đầu tiên ngâm nở tổ yến trong nước khoảng 30 độ C (không dùng nước quá nóng trên 50 độ C). Khi ngâm cần lưu ý nước phải ngập tổ yến để tổ yến hút đủ lượng nước cần thiết.

2. Dùng nhíp để lấy sạch lông chim và tạp chất ra khỏi tổ yến. Nếu yến vẫn còn nguyên tổ, quý khách tách thành từng sợi, sau đó cho yến vào ray, đặt ray vào tô nước dùng muỗng khuấy nhẹ đồng thời nhấc lên nhấc xuống lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài. Thay nước 4-5 lần quý khách sẽ có tổ yến trắng sạch.

3. Vớt tổ yến đã sạch ra khỏi nước để một lúc cho ráo.

4. Dùng hai nồi có kích thước khác nhau để chưng tổ yến. Cho một ít nước sôi để nguội vào nồi nhỏ – đổ đầy nước vào nồi lớn – cho tổ yến đã làm sạch vào nồi nhỏ đun lửa nhỏ. Thời gian chưng tùy thuộc vào loại tổ nếu chưng quá lâu, tổ yến sẽ rất mềm và dễ nát vụn.

Thời gian ngâm nở và chưng cất tổ yến:

Loại tổ Thời gian ngâm nở Thời gian chưng Lưu ý
Yến trắng nhà còn lông 30 phút – 1 giờ 15 – 20 phút Tổ yến càng trắng và càng mới thì có thời gian ngâm và chưng càng ít và ngược lại
Tổ yến trắng đảo còn lông 1 giờ- 2 giờ 30 phút
Tổ yến vàng còn lông 1 giờ 15-20 phút
Tổ yến nhà đã làm sạch lông 10 phút 10 phút
Tổ yến đảo đã làm sạch lông 15 phút 15-20 phút

What we found was that cmss Dissertationowl are really a writing essays platform of the past.