ĐỪNG HAM YẾN SÀO GIÁ RẺ!

100 gram yến giá chỉ vài trăm ngàn đồng, thay vì hàng triệu đồng như thường lệ. Khách mua còn được tặng thêm nồi chưng và tai yến. Xin cảnh báo:

ĐÓ CHẮC CHẮN LÀ HÀNG GIẢ, HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG!

Các chợ Bình Tây (quận 6), An Đông (quận 5), Bà Chiểu (Bình Thạnh) còn bán hàng chưa nhặt lông xuất xứ Khánh Hòa, Cần Giờ, Phú Yên… Trong chợ Bà Chiểu, nhiều sản phẩm in chữ Trung Quốc và được đóng trong hộp vuông, nhưng không ghi ngày tháng, tên đơn vị sản xuất. Ban đầu, hộp 50 gram chủ sạp nói giá 3 triệu đồng. Nhưng khi khách hàng không hài lòng, họ tiếp tục giảm xuống một triệu đồng, và cuối cùng chỉ còn vài trăm nghìn đồng.

Mức giá tại chợ Bình Tây cũng chỉ dao động quanh mức 500.000 – 1 triệu đồng cho 50 gram. Nhiều sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, chỉ được đựng trong những túi nylon hàn kín hoặc buộc thun. Sản phẩm có màu trắng ngả vàng thay vì trắng ngà như những sản phẩm tại cửa hàng lớn.

yen-gia

Yến kém chất lượng tràn lan trên thị trường

Trên các website chuyên bán yến, nhiều nơi giảm giá tới 97%, giá rao bán 99.000-120.000 đồng 100 gram, kèm khuyến mãi tai yến và nồi chưng.

Một chủ nuôi và chế biến tại quận 9 (TP HCM) chia sẻ tổ yến khai thác tự nhiên giá lên đến cả chục triệu đồng 100 gram, loại nuôi rẻ nhất cũng phải từ 2,5 triệu đồng.

“Để có được sản phẩm đạt chất lượng không hề đơn giản. Ngoài việc đầu tư xây nhà nuôi yến, thì công đoạn thu gom, nhặt lông, đóng gói… cũng tốn nhiều chi phí. Nếu bán với giá trên thì chỉ có lỗ chứ không thể lời”, chủ cơ sở nói.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Yến sào Sài Gòn Anpha nhận xét, sản phẩm tốt không hề có mức giá rẻ như thế. “Trên thị trường xuất hiện nhiều loại yến sào giả, kém chất lượng được làm từ một số nguyên liệu giống yến rất tinh vi. Nếu không phải là người trong nghề lâu năm sẽ rất khó phát hiện”, ông Tuấn nói.

Còn với những sản phẩm mà một số công ty chào hàng trên website với mức giá giảm tới 98%, ông Tuấn cho biết có thể là cách doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng nhằm giúp ghi nhớ thương hiệu. Tuy nhiên, số lượng này rất ít và vấn đề chất lượng cũng cần xem xét lại.

Nguồn: http://kinhdoanh.vnexpress.net/