LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG YẾN SÀO CHO TRẺ

yen-sao-tre-em

LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG YẾN SÀO CHO TRẺ

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em như thế nào là hợp lý? Đó là câu hỏi của khá nhiều phụ huynh chọn Yến sào là thực phẩm bồi bổ sức khỏe cho con. Hãy cùng Yến sào Kim Anh tìm hiểu ngay câu trả lời nhé!

Cách dùng yến sào cho trẻ em

Một số phụ huynh cho trẻ ăn yến nhưng lại cho ăn theo “quán tính” chứ không theo liều lượng và thời gian cố định, làm giảm Tác dụng của Yến sào đối với trẻ em rất nhiều. Để sử dụng yến sào cho bé đúng cách, các mẹ cần thực hiện đúng một số bước như thời gian chưng, cách dùng, liều lượng dùng, thời gian sử dụng…Để nắm rõ hơn những thông tin này, mời các mẹ xem bài viết Cách dùng yến sào cho trẻ emỞ bài viết này, Yến sào Kim Anh sẽ chia sẻ cụ thể về liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em.

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ:

Trẻ dưới 12 tháng tuổi đã ăn yến được chưa?

  • Trong độ tuổi này sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất mang lại cho trẻ khả năng đề kháng và ngăn ngừa bệnh tật, cho nên trẻ chưa cần sử dụng yến sào. Hoặc nếu muốn trẻ có sức đề kháng tốt hơn, mẹ có thể ăn yến sào để mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bé thông qua sữa mẹ. Cách này vừa giúp khỏe bé, vừa làm cho mẹ khỏe khoắn hơn, da mau hồi phục sau sinh hơn và mẹ cũng mau lấy lại vóc dáng hơn vì Yến sào cũng là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho phụ nữ sau sinh.
  • Ngoại trừ trường hợp mẹ thiếu sữa, trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng thì mới sử dụng đến yến sào với lượng nhỏ, có thể chưng lấy nước hoặc chưng rồi xay với sữa cho trẻ dùng thử.
  • Để mang lại tác dụng của yến sào tốt nhất cho trẻ khi sử dụng trong giai đoạn này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ dinh dưỡng thông tin về cách sử dụng, liều lượng dùng phù hợp với thể trạng của bé.

Trẻ từ 1 – 3 tuổi ăn yến như thế nào? 

  • Em bé ở trong độ tuổi này có thể dùng yến sào nhưng nên thử từ từ và đều đặn, mỗi lần sử dụng từ 2-3 gram, trong một tháng sử dụng khoảng 20 – 30 gram. Trong giai đoạn này yến sào xay chung với sữa và cho bé uống hoặc làm các món ăn bổ dưỡng mà trẻ dễ ăn, giễ tiêu hóa như cháo yến, súp yến…
  • Việc bé dùng yến sào đều đặn, giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh về hô hấp, tạo giấc ngủ sâu.
  • Nên dùng Yến sào dành cho trẻ em Thánh Gióng để phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.
yen-sao-tre-em

Yến sào Trẻ em Thánh Gióng

Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi nên ăn yến liều lượng bao nhiêu?

  • Trong giai đoạn hay mắc các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh, bệnh cúm, sổ mũi … việc dùng yến sào sẽ giúp bé có sức đề kháng cao với bệnh tật. Bé trong giai đoạn này nên dùng đều đặn mỗi tuần, với liều lượng từ 3 – 4 gram, trong một tháng sử dụng từ 40- 50 gram.
  • Trong giai đoạn này yến sào xay chung với sữa và cho bé uống hoặc làm các món ăn bổ dưỡng mà trẻ dễ ăn, giễ tiêu hóa như cháo yến, súp yến..

Trên đây là những thông tin về những thắc mắc “Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ” của các bậc phụ huynh. Hãy lưu lại để biết cách chăm sóc bé thật tốt nhé! Yến sào Kim Anh chúc các gia đình luôn hạnh phúc và khỏe mạnh!